Mousse chocolat express

2015-02-01 08:41 PM

Bẻ sô cô la ra từng miếng nhỏ, Để trong một cái nồi nhỏ, để vào một cái nồi khác để trên lửa, trong nước đã thật sôi, khi thấy sô cô la đã tan đều, bất ra khỏi bếp, bỏ bơ vào, lấy cây dầm quậy thật mạnh tay.

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Vật liệu

200g sô cô la đen (loại đắng).

125g bơ.

5 trứng gà.

2 muổng súp đượng nhuyển.

1 chút muối.

Cách làm

Bẻ sô cô la ra từng miếng nhỏ, Để trong một cái nồi nhỏ, để vào một cái nồi khác để trên lửa, trong nước đã thật sôi, khi thấy sô cô la đã tan đều, bất ra khỏi bếp, bỏ bơ vào, lấy cây dầm quậy thật mạnh tay, để lòng đỏ trứng gà vào, lòng trắng để riêng, đánh cho chocolat thật đều tay, thấy không có ốc trâu, thì ngừng.

Lòng trắng trứng gà đánh cho nổi thật nổi, để đường và muối, tiếp tục đánh cho nổi.

Để lòng trắng trứng gà vào từng muổng quậy thật nhẹ tay, cho đến khi hết lòng trắng trứng gà.

Múc vào trong những cái ly hoặc cái chén nhỏ, hoặc để trong một cái tô khác, đoạn để vào trong tủ lạnh chừng 3, hay 4 giờ cho thật lạnh.

Lấy ra, rải lên một chút sô cô la bào mỏng, hay những miếng sô cô la đã được làm sẳn để chưng bày trên bánh.

Bài viết cùng chuyên mục

Gỏi (nộm) Thái Lan

Carot và củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch thái tăm, ngó sen cắt miếng xéo, hành tím lột vỏ thái mỏng, ớt đỏ cắt sợi như carot, dưa chẻ đôi, bỏ ruột cắt mỏng, cho vô muỗng café muối nhồi rồi xả lại cho sạch.

Mực xào sa tế

Đổ dầu vào chảo, cho tỏi, ớt vào xào cho thơm. Tiếp tục cho sả vào xào. Sau đó, cho tiếp tôm khô, nêm mắm, muối đường vừa ăn. Tiếp tục cho ớt băm vào, xào cho cạn nước.

Cà chua dồn thịt chay

Trộn đậu hủ, nấm đông cô, bún tàu, ba-rô phi, gia vị: muối, xì dầu, đường, bột ngọt, tiêu, 2 muỗng cafe bột năng. Trộn đều và bóp cho nhuyễn.

Bánh đập

Nó đơn giản chỉ là hai miếng bánh tráng gạo. Một miếng tráng xong, rắc hột vừng và phơi khô, sau đó đem nướng bếp than sao cho bánh vàng đều, và phải giòn rôm rốp.

Thạch pho mát

Ngâm rau câu với nước cho nở. Đặt lên bếp, đun lửa nhỏ cho đến khi rau câu trong vắt. Cho đường, nấu tan rồi tiếp tục cho sữa vào.

Cánh gà chiên bơ

Bột chiên dòn, 1 tsp muối trộn cho thật đều, cánh gà đã trộn đều với trứng lăn qua bột chiên dòn khô, để cho bột dính với cánh gà 1 hồi lăn qua bột khô 1 lần nữa cho dính 1 lớp hơi dầy.

Cách làm bò trái dừa

Ướp thịt bò với nước mắm, đường, dầu ăn, hành, tỏi, sả, gừng, riềng, và ớt. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị, Dầu nóng, cho thịt bò vào xào thơm.

Chả nhái

Miếng chả nhái nóng ăn không thích bằng khi đã dịu đi. Cho vào miệng cứ để tan hết cái vị của nước chấm, từ từ nhai, từ từ nuốt mới thấy cái đầm đậm, ngòn ngọt của thịt nhái.

Tôm sú rim nước cốt dừa

Nếu chọn tôm sú, tôm rằn nên lột bỏ vỏ vì vỏ các loại tôm này khá cứng, chỉ giữ vỏ đuôi lại cho đẹp mắt, nếu thích làm tôm cả vỏ thì chọn tôm đất, vỏ giòn sau khi làm

Chè tứ quả

Xí muội ngọt rửa nước ấm, cho vào rổ thưa để ráo nước, mỗi trái cắt thành bốn miếng. Nhãn nhục + táo đỏ rửa nước ấm để ráo.

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cho hồi, đinh hương, thảo quả, quế vào chảo rang thơm, Cho vào một túi vải sạch, cột lại Thả vào nồi nước, nấu khoảng 10 phút, nêm nước mắm.

Bún thịt bò xào sa tế

Thịt bò rửa, cắt lát mỏng, ướp ttiêu + 1 muỗng cà phêb nước tương. Bún cắt ngắn, gỡ rời. Phi vàng tỏi với dầu, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn 2 phút, nhấc xuống.

Thịt heo kho trứng

Chế nước dừa vào nồi lớn và tất cả các thứ, cho thịt vô luôn nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ lại, nâu khoảng 1,5 thì thịt mềm, thử lại cho vừa ăn.

Gỏi cá thu

Để làm gỏi cá thu, thường phải lựa cá thu tươi, thịt trắng, thêm vài củ hành tây. Gừng cũng là gia vị không thể thiếu.

Cheese Cake

Trộn graham crackers crumb, bơ đã chảy, đường và muối trong 1 cái tô nhỏ cho đều. Xịt Pam vào khuôn. Sau đó đổ hỗn hợp graham crackers vào đáy cái khuôn 9-inch springform, ấn xuống cho đều.

Bánh bông lan: hướng dẫn cách làm

Đổ một lớp mỏng hỗn hợp bánh bông lan lên giấu sáp. Hình thù của phần này không quan trọng vì chúng ta còn có một lớp bánh ngọt che kín nó, hơi giống hình chữ nhật là được.

Chè hoa cau: hướng dẫn cách làm

Hoà bột năng + nước lạnh + đường, bắc lên bếp, quậy đều tay. Bột trong, cho vani vào, nhấc xuống, rải đậu xanh vô, quậy nhẹ . Khi ăn, cho nước dưà thắng với bột vào.

Bánh mặn (Salted Cake)

Thịt heo tôm khô bằm nhỏ, củ xắn, tôm tươi bóc vỏ, carrot, hành tây, tất cả xắt hột lựu, phi hành cho thom rồi xào hổn hợp trên, nêm tiêu, muối, nước mắm cho chín

Cá hồi hấp dấm

Cắt khúc, thái sợi các loại hành tím, thì là, tỏi, cà rốt, trộn đều giấm đỏ, đường, nước mắm, bột nêm, cho cá lên đĩa, rưới sốt giấm, cho hành lá, thì là, hành tím, tỏi, cà rốt

Cơm bò lúc lắc

Thịt bò rữa, cắt miếng nhỏ cở 1 lóng tay, cho vô tô, cho dầu hào, đường, xíu bột ngọt, hành tráng, green và red pepper cắt nhỏ chừng lóng tay.

Đùi gà rim nước dừa

Phi vàng tỏi + sả ớt băm nhuyễn với dầu, nhấc xuống, cho bột cà-ri vào khuấy đều, cho đùi gà vào lăn đều trong hỗn hợp vừa khuấy, để ngấm 30 phút.

Bánh tôm cổ ngư

Lấy 1 nhúm khoai thả vào chảo dầu, trong khi chuẩn bị sẵn 1 vá múc canh bột để đổ ngay vào phía trên của nhúm khoai và 1 con tôm bỏ vào sau cùng trên mặt bột và ịn nhanh xuống bột sống, đổ nhẹ chút xíu bột sau cùng lên mặt con tôm để tôm dính vào bột, càng nhanh càng tốt

Cá nướng tỏi

Bỏ chung bơ nước hoặc dầu margarin, tỏi, rau thơm, nước chanh, trộn đều rồi tẩm vào cá, rắc tiêu, gói kín lại.

Mứt dừa non

Dừa rửa sạch, lau khô, cắt sợi nhỏ, ướp đường 3 giờ. Lá dứa rửa sạch, giã nhuyễn, cho vào khăn sạch vắt lấy một chung nước lá dứa, đem trộn chung với dừa.

Chem chép nướng

Cắt mussel ra nhỏ như hạt lựu, rửa vỏ sạch để qua 1 bên. Trộn tất cả chung vào một cái thau, đợi khoảng 1 tiếng.