Cách làm chim cút nướng tỏi ớt

2017-10-28 03:34 PM
Để khoảng 1 giờ cho cút ngấm gia vị, Nướng cút chín vàng bằng lò nướng, hoặc có thể nướng bằng vỉ trên bếp than hồng

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Món này dùng kèm với cơm nếp, xôi chiên phồng hay bánh mì và tương ớt, khi bày nhớ xếp cà chua, sa lát cho sinh động.

Nguyên liệu

2 con chim cút, làm sạch, chẻ đôi theo đường bụng, để ráo nước.

10 g tôm khô, ngâm mềm, giã nhuyễn.

Tỏi, ớt, rau mùi băm nhuyễn.

Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn.

Dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm, xì dầu.

Thực hiện

Trộn gia vị: hành lá, tỏi, gừng, ớt, mùi, tôm khô, nước mắm, muối, tiêu, đường và dầu ăn. Ướp chim cút với hỗn hợp gia vị trên.

Để khoảng 1 giờ cho cút ngấm gia vị. Nướng cút chín vàng bằng lò nướng, hoặc có thể nướng bằng vỉ trên bếp than hồng. 

Bài viết cùng chuyên mục

Chả ngô (bắp) chiên giòn

Ngô ngọt chọn loại non nếu nguyên bắp, rửa sạch, tách rời từng hạt, xát qua cho hết mày ngô, luộc với một chút nước cho chín mềm, vớt để ráo nước

Lươn nướng mè xốt tương cay

Cho nguyên khay lươn vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C nướng 15 phút cho lươn chín, sau khi lươn chín cho ra đĩa.

Mướp nấu nghêu

Cho hai bát to nước vào chảo nghêu, nêm gia vị vừa ăn. Cho mướp vào trước rồi cho rau dền vào, đun tiếp cho mướp và rau dền vừa chín thì tắt bếp.

Bánh Sôcôla: hướng dẫn cách làm

Nướng trong 15 - 20 phút hoặc cho đến lúc mặt dưới bánh hơi vàng nâu. Để nguội trong 2 phút và lấy bánh ra khỏi vĩ nướng rồi để nguội hẳn.

Thịt kho nước dừa

Thịt cắt thành 8 hoặc 10 miếng vuông. Ướp thịt với tỏi giã nhuyễn và đường thẻ, gia vị nước mắm chừng 1 giờ cho thấm gia vị. Trứng luộc chín, bóc vỏ.

Ba điều cần tránh cho sức khỏe của gan

Nếu quý vị bị bệnh với một virus hoặc rối loạn chuyển hóa, tổn thương gan có thể là kết quả của các loại thuốc mà có. Trong trường hợp này, nên hỏi bác sĩ về thiệt hại có thể có tế bào gan.

Cá sốt hấp trứng (nước ngọt)

Cá quả cạo sạch đánh vẩy và nhớt rồi dùng dao khía nhiều đường nhỏ dọc theo mình cá. Dùng một chút gia vị ướp đều lên cá. Bún cắt nhỏ.

Bò cuốn hoa cau

Thịt bò cắt miếng cuốn mỡ, gan, hành lá, ớt xanh rồi ướp gia vị gồm bột ngọt, tiêu, màu điều, nước tương, muối.

Thai Steak (bò bít tếch kiểu Thailand)

Cho tí dầu, phi hành cho thơm, cho tất cả gia vị vô, nấu sôi, để nguội làm nước chấm. Ướp steak với gia vị trên, để thấm 20 - 30 phút. Cho lên lò nướng (tái, chín tuỳ ý). Chấm với THAI STEAK.

Hướng dẫn cách làm bánh tro bánh ú

Bánh tro được biết theo cổ truyền là không có nhân. Bánh sau khi gói chỉ là một khối bột trong, rất lạt, tùy thích dùng chấm mật ong, mật đường, đường cát... Phần nhân làm thêm sau này là do tùy người, tùy vùng.

Cách làm cá quả nướng ống tre

Cá đánh vẩy, bóc bỏ mang, rửa sạch, để ráo, Để nguyên cả con hoặc lạng đôi con cá nhưng vẫn giữ nguyên xương sống của cá.

Bò lúc lắc

Hãy dùng một cái vá có cán dài để thao tác xào thịt và lưu ý món bò lúc lắc luôn xào với chảo để thật nóng cho nên khi cho thịt vào dầu nóng sẽ bắn tung tóe ra khỏi chảo

Mướp đắng dồn thịt

Mướp đắng lựa trái có màu xanh đậm, gai nở to thì ít đắng, dùng dao bén rạch bên hông trái mướp đắng, lấy hết hột, ngâm với nước có pha một chút muối, 15 phút sau vớt ra, để ráo.

Gỏi mít non tôm thịt

Tôm chọn con vừa không to quá, luộc chín bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ phần chỉ đen trên sống lưng. Thịt ba chỉ cũng luộc chính xắt sợi nhỏ.

Gỏi tôm hạt điều

Dưa leo gọt vỏ,cắt dọc làm hai,bỏ ruột,cắt dưa leo từng miếng dầy khoảng 1 phân. Tôm rủa sạch,hấp chín,vớt ra lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi cho đẹp.

Canh bát tiên chay

Bột khoai nói trên ngâm nước cho mềm, để trên thớt lấy dao cắt 1 đầu, 1 đầu để dính luộc cho mềm. Bún tàu ngâm nước nghệ một lát, vớt ra phơi nắng, lấy kéo cắt ngắn độ 7 phân, để sẵn.

Nem mắm

Thơm bằm nhuyễn ướp với 100 gr đường ,bắc lên bếp sên như sên mứt. Mỡ luộc chín xắt sợi nhuyễn như cọng tăm. Ướp vào mỡ đã luộc chín với 1 muỗng cà phê đường sau đó đem phơi nắng cho mỡ được trong.

Canh măng nấu chân giò

Canh măng nấu chân giò là một món ăn truyền thống của Việt Nam, mang hương vị thanh ngọt của măng tươi, vị béo ngậy của chân giò và chút cay nồng của gia vị. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, thích hợp cho cả gia đình.

Bò xào thơm

Ướp thịt bò với dầu hào và đường khoảng 30 phút, cắt hành tây hình múi cam, thơm cắt lát, đun dầu nóng, cho ít tỏi vào phi vàng.

Tôm bộc xôi chiên

Tôm bóc vỏ chừa đuôi chẻ lưng chà chút muối rửa sạch, để ráo ướp tôm: 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp tỏi bằm, 1 muỗng gừng bằm. Để tôm thấm 15 phút.

Gỏi Thái Lan

Tôm lột vỏ, chẻ lưng, rút chỉ đen. Đem ướp với 1/2 muỗng tỏi bằm, 1/2 muỗng cà phê muối, chút bột ngọt, chút tiêu, chút đường. Ướp độ 20 phút.

Mắm đu đủ

Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo. Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày.

Dưa leo bóp xổi

Dưa leo rửa sạch để nguyên vỏ, xẻ dọc lấy sạch ruột, cắt ngang làm hai, bào mỏng theo chiều đứng của trái dưa, bày dưa ra đĩa để rau quế và ớt cắt sợi lên.

Tép rang cơm cháy

Trước nhất, cần lửa than; thứ nhì, đậy nắp kín sau khi cơm chín, Các vùng quê, nhiều nông dân chỉ cần cơm cháy, tép rang và gáo nước lã là ra đồng.

Xôi bắp

Đổ nước vào xửng hấp, lót lá chuối vào xửng, cho bắp kế đến nếp, hấp chín nếp (khoảng 10 -> 15 phút) búng ít nước lên nếp cho nếp được chín và mềm đều. Khi xôi chín trút ra thau trộn đều